ฮอนด้าบิ๊กไบค์โซไซตี้ กับประสบการณ์สุดล้ำค่าบนเส้นทางกว่า 1,400 กิโลเมตร
ตะลุยข้ามพรมแดนไทย-มาเลเซีย ลุ้นระทึกศึก Moto GP

 
Share

จากจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ เมื่อคราวจัดทริปพิเศษสำหรับลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์ขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อว่า “Exclusive Trip to Khao Yai” ในเดือนสิงหาคม 2555 ฮอนด้าบิ๊กวิงไม่เคยรอช้าที่จะต่อยอดแนวทางในการเนรมิตศูนย์จำหน่ายและบริการขนาดยักษ์แห่งนี้ให้เป็น “The Destination for Riders” หรือจุดหมายปลายทางของนักบิดอย่างแท้จริง

ทีมงานฮอนด้าบิ๊กวิงใช้เวลาหลายเดือนในการวางแผนงานจัดทริปใหญ่ครั้งที่สอง ซึ่งเป็นการพาลูกค้าชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เพื่อชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก World GP และให้กำลังใจกับ “ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักแข่งหนึ่งเดียวของไทยที่ลงแข่งขันในรุ่น Moto2 แบบใกล้ชิดติดแทร็กขอบสนามเซปัง ภายใต้ชื่อทริป “Honda Big Wing Special Trip to Malaysia” ช่วงระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม โดยให้ความสำคัญไปที่การเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ขับขี่ฮอนด้าบิ๊กไบค์ทุกคนได้มาร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ ท่ามกลางเพื่อนร่วมทางที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบเดียวกัน

คนดัง-คนรักบิ๊กไบค์ ตบเท้าเข้าร่วมพร้อมลุยถ้วนหน้า

ความทุ่มเทและพิถีพิถันของทีมงานฮอนด้าบิ๊กวิงไม่สูญเปล่า เมื่อได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากพี่ๆน้องๆชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง นำโดยกลุ่มคนดังแห่งวงการบันเทิงที่คลั่งไคล้รถบิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจอย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด (CBR1000RR), บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ (CBR1000RR), แด๊ก บิ๊กแอส (VFR1200F), และซูโม่ กิ๊ก (CBR1000RR) เช่นเดียวกับลูกค้าฮอนด้าบิ๊กไบค์กลุ่มใหญ่อีกหลายสิบท่าน นอกจากนี้ ฮอนด้าบิ๊กวิงยังได้เชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์มาร่วมเดินทางไปด้วยกันอีกเป็นจำนวนมาก โดยทั้งหมดได้เข้าพักที่โรงแรมหรรษา เจ.บี.หาดใหญ่ตั้งแต่เย็นวันที่ 19 ตุลาคม เพื่อพบปะสังสรรค์ทำความรู้จักกันและรับฟังแผนการเดินทางจาก Marshal หรือทีมรถตำรวจนำขบวนจากประเทศมาเลเซีย เป็นการเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางจริงในวันถัดไป

เส้นทางในฝัน สวรรค์ของคนรักบิ๊กไบค์

รุ่งเช้าวันที่ 20 ตุลาคม ชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ทั้งหมดกว่า 30 ชีวิตก็ออกเดินทางจากโรงแรมที่พักแล้วมุ่งหน้าลงสู่ด่านสะเดา ชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อข้ามไปยังรัฐเคดาห์ ก่อนเดินทางต่อไปยังกรุงกัวลัมเปอร์ เมืองหลวงของแดนเสือเหลือง ไม่น่าเชื่อว่าตลอดระยะทางกว่า 600 กิโลเมตรจะกลายเป็นสวรรค์ของทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะสภาพผิวถนนที่ราบเรียบมีความปลอดภัยสูง โดยเฉพาะไฮเวย์ในรัฐเคดาห์ที่เอื้อให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์อย่างมาก เปิดโอกาสให้ชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ได้เค้นเอาสมรรถนะของรถคันโปรดออกมาอย่างเต็มเหยียด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ร่วมทางแต่อย่างใด แม้ในบางช่วงจะมีฝนตกลงมาจนถนนเจิ่งนองไปด้วยน้ำ แต่ทุกคนก็ขับขี่ด้วยความระมัดระวังตามที่เคยได้เรียนรู้มาจากหลักสูตรขับขี่ปลอดภัยของฮอนด้าบิ๊กวิง และเดินทางมาถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์ได้โดยสวัสดิภาพก่อนจะเข้าพักที่ Impiana KLCC Hotel โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวเพื่อเก็บแรงไว้ไปชมและเชียร์ศึก World GP ในวันรุ่งขึ้นต่อไป

เกาะติดชิดขอบสนามเซปัง สังเวียนดังแห่งโมโตจีพี

เข้าสู่วันอาทิตย์ที่ 21 ชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ต่างก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะได้เดินทางต่อไปยังสนาม Sepang International Circuit หรือสนามเซปังอันเลื่องชื่อ โดยเส้นทางระหว่างโรงแรมที่พักจนถึงสนามมีระยะทางทั้งสิ้น 120 กิโลเมตร ทีมงานจึงเลือกที่จะพาทุกท่านออกเดินทางตั้งแต่เช้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรอันหนาแน่นจากฝูงชนอีกหลายหมื่นคนที่กำลังเดินทางไปชมการแข่งขันเช่นกัน ทั้งนี้ ทีมงานฮอนด้าบิ๊กวิงยังได้จัดพื้นที่จอดรถพิเศษสำหรับชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ในแบบส่วนตัว พร้อมเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับรถทุกคันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ความอลังการของสนามแข่งรถขนาดยักษ์อย่าง Sepang International Circuit ที่จุผู้ชมได้ถึง 80,000 คน ทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดได้เกิดขึ้นเมื่อผู้บริหารใหญ่ค่ายเอ.พี.ฮอนด้า คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทย ได้เข้ามาต้อนรับและพาลูกค้าฮอนด้าบิ๊กวิงทุกท่านรวมถึงสื่อมวลชน เดินทะลุอุโมงค์ลอดใต้ Race Track เข้าไปชมบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นของ Paddock ภายในพิทของ Gresini Racing Team สถานที่ที่ทีมแข่งใช้ในการเซ็ทอัพรถ และนักแข่งใช้ในการเตรียมตัว โดยมีฟาอุสโต เกรซินี เจ้าของทีมผู้โด่งดังคอยให้การต้อนรับทุกคนอย่างเป็นกันเอง ถือเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าที่เงินก็ซื้อหาไม่ได้

ให้กำลังใจ ฟีม-รัฐภาคย์ หนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลก

นอกจากจะได้เข้าถึงบรรยากาศที่ยากจะเกินบรรยายแล้ว ทุกๆคนยังมีโอกาสได้เข้าไปให้กำลังใจ ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่งหนึ่งเดียวของไทยในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่นโมโตทู อย่างใกล้ชิด และจากกำลังใจตรงนี้เองที่ทำให้ฟีมฮึกเหิมที่จะสู้อย่างสุดความสามารถแม้ต้องประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่แขนขวาข้างถนัดจนต้องฉีดยาชาก่อนลงบิดเพื่อชาติถึง 2 เข็ม แถมสภาพถนนที่ลื่นจากฝนที่กระหน่ำเทลงมาจนทำให้ “เจ้าลิงน้อย” คว่ำและไถลหลุดโค้งไปไกล แต่ฟีมก็ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ รีบวิ่งเข้าไปยกรถขึ้นมาขี่ต่อจนจบการแข่งขัน แม้จะไม่สามารถคว้าแต้มจากสนามนี้ได้ แต่ความทุ่มเทของฟีมก็ซื้อใจคนไทยทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจได้อย่างไร้ข้อสงสัย

เสร็จสินจากการลุ้นระทึกในรุ่น Moto3 และ Moto2 ไฮไลท์สำคัญของการแข่งขันทัวร์นาเมนท์นี้อย่างรุ่น Moto GP ก็มาถึง เมื่อ Dani Pedrosa นักแข่งชาวสเปนจากทีม Repsol Honda ไล่บี้ไล่บดกับคู่แข่งอย่างสนุกด้วยลีลาการขี่สุดระห่ำแบบไม่กลัวสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ก่อนจะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ได้สำเร็จ สร้างความสุขให้กับชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ทุกท่านที่เชียร์กันอย่างสุดเสียง หลังจากนั้นทีมงานฮอนด้าบิ๊กวิงก็พาทุกท่านๆ ขับขี่รถเดินทางกลับสู่ที่พักอย่างปลอดภัย แม้จะต้องเจอกับสายฝนที่ยังคงตกลงมาอย่างไม่หยุดหย่อนตลอดเส้นทาง แต่ทุกคนกลับรู้สึกสนุกเพราะไม่ได้ขี่เพียงคนเดียว หากแต่ยังมีเพื่อนร่วมทางอีกมากมายที่คอยสร้างความอุ่นใจอยู่ไม่ห่าง

เพราะสนุกเต็มที่ จึงไม่มีคำว่าเหนื่อย

ระยะทางที่ยาวไกล ไอแดดและลมฝนที่ทุกคนได้พบเจอตลอดทั้ง 3 วันที่ผ่านมา ไม่ได้ทำให้ชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์รู้สึกเหนื่อยล้าแต่อย่างใด ตรงกันข้าม ทุกคนกลับดูคึกคักสดใสที่จะได้ขี่รถคันโปรดเป็นระยะทางไกลๆอีกครั้ง ในเส้นทางกลับสู่หาดใหญ่ ซึ่งในระหว่างเส้นทางนั้น ทีมงานฮอนด้าบิ๊กวิงได้เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้แวะซื้อสินค้า Duty Free อย่างเต็มที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังโรงแรมหรรษา เจ.บี.หาดใหญ่ เพื่อรับประทานอาหารเย็นและร่วมสนุกไปกับงานปาร์ตี้ที่ทางฮอนด้าบิ๊กวิงได้จัดเตรียมไว้ให้ทุกท่าน เป็นอันเสร็จสิ้นการเดินทาง รวมระยะทางที่ต้องขับขี่ทั้งสิ้นกว่า 1,400 กิโลเมตร

The Destination for Riders… The Destination that starts Riding Culture

นายยุทธนา มั่งคั่ง ผู้จัดการศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิงเปิดเผยว่า “เราย้ำอยู่เสมอว่าฮอนด้าบิ๊กวิงจะต้องเป็น The Destination for Riders อย่างแท้จริง ดังนั้น ทุกกิจกรรมที่เราจัดขึ้นจึงล้วนแต่มีเป้าหมายที่จะสร้างความเป็นหนึ่งเดียวของลูกค้าทุกคน ถึงวันนี้ฐานของผู้ที่เข้าร่วม Honda BigBike Society มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นทุกวัน แต่ช่องว่างระหว่างลูกค้าแต่ละท่านกลับค่อยๆเล็กลง ทุกคนเข้ามาค้นพบผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกันและมีแนวโน้มที่จะร่วมกันสร้างวัฒนธรรมแห่งการขับขี่หรือ Riding Culture ไปในทางเดียวกันได้ ความสำเร็จจากการจัดทริปเดินทางไปมาเลเซียครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วินาทีแรกที่เราได้เห็นมิตรภาพระหว่างชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์ ซึ่งมิตรภาพเหล่านี้แหละที่จะนำมาซึ่งความยั่งยืนของ Honda BigBike Society”

“หากมีใครสักคนให้คำจำกัดความของการเดินทาง ว่าคือการเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นั่นคงใช้ไม่ได้กับเรา เพราะสำหรับชาวฮอนด้าบิ๊กไบค์แล้ว การเดินทางไม่ใช่แค่การเดินทาง แต่การเดินทางคือวัฒนธรรม ที่นำเราไปสู่อารยธรรมใหม่ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด แน่นอนว่าเราจะยังสานต่อกิจกรรมดีๆแบบนี้อย่างต่อเนื่องในปีต่อๆไป”

ประมวลภาพกิจกรรม...

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 4170 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :