ฮอนด้าตอกย้ำภาพลักษณ์ “ตัวจริงแห่งเทคโนโลยี” แบบไร้คู่แข่ง
เปิดตัว Click 125i Idling Stop สุดยอดรถเอ.ที. ล้ำสมัย
มาพร้อมระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System และโทนคู่สีใหม่สุดเฉี่ยว

 
Share  

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย และผู้นำเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ ยังคงนำนวัตกรรมใหม่ๆมาสู่วงการอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดโชว์ศักยภาพความเป็น “ตัวจริงแห่งเทคโนโลยี” เปิดตัวฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป (Honda Click125i Idling Stop) ลงทำตลาดเจาะกลุ่มวัยรุ่นชายในเมืองผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีล้ำยุค สะดวกสบาย รวมถึงความแรงและความประหยัด ทะยานไปกับสุดยอดรถจักรยานยนต์แบบเอ.ที.ที่มาพร้อมระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System ยอดนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อลดปริมาณไอเสียจากเครื่องยนต์ และลดการสิ้นเปลืองน้ำมันในขณะจอดติดเครื่องอยู่ ทำงานเมื่อจอดรถนานเกิน 3 วินาที และสามารถขับขี่ต่อได้ทันทีเพียงแค่บิดคันเร่ง ประหยัดน้ำมันยิ่งกว่าเดิมถึง 7% ด้วยอัตราเฉลี่ย 55.8 กิโลเมตรต่อลิตร (ตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40) เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังแรงดั่งใจไปกับขุมพลัง eSP (Enhanced Smart Power) เครื่องยนต์ 4 จังหวะระบบหัวฉีด PGM-FI 125cc. พร้อมโทนคู่สีใหม่ 3 สไตล์ น้ำเงิน-เทา, ดำ-เทา, และขาว-เทา และกราฟิกใหม่สุดโฉบเฉี่ยวได้อารมณ์ของรถแห่งเทคโนโลยี วางจำหน่ายพร้อมกันแล้วทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ด้วยราคาเริ่มต้นโดยประมาณที่ 53,000 บาท พร้อมวางเป้าหมายการจำหน่ายไว้ที่ 60,000 คันต่อปี

มร.จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ฮอนด้า ในฐานะผู้นำอันดับหนึ่งของวงการรถจักรยานยนต์ไทย เราไม่เคยหยุดนิ่งในการนำนวัตกรรมใหม่ๆมาสู่ผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้ เราพร้อมที่จะแสดงความเป็น “ตัวจริงแห่งเทคโนโลยี” ให้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป (Honda Click125i Idling Stop) ด้วยระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการติดตั้งเฉพาะในรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ในต่างประเทศ ทำให้รถรุ่นนี้กลายเป็นรถที่มีความสมบูรณ์แบบทางด้านเทคโนโลยี เช่นเดียวกันกับดีไซน์และโทนสีที่ได้รับการออกแบบใหม่ภายใต้คอนเซปต์เดียวกัน โดยมี Target Group เป็นกลุ่มวัยรุ่นชายที่อาศัยอยู่ในเมืองเป็นหลัก เป็นผู้ชื่นชอบความสะดวกสบาย และความล้ำสมัยของเทคโนโลยียุคใหม่ ด้วยคุณสมบัติองค์ประกอบทั้งหมดของรถรุ่นนี้ เรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้ที่มองหารถที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้งาน หรือความต้องการทางด้านอารมณ์”

ฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป ได้รับการพัฒนาภายใต้คอนเซปต์ “ตัวจริงแห่งเทคโนโลยี” ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง eSP (Enhanced Smart Power) เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 125cc. ระบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ มาพร้อมกับระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อลดปริมาณไอเสียจากเครื่องยนต์ และลดการสิ้นเปลืองน้ำมันในขณะจอดติดเครื่องอยู่ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานระบบดังกล่าวหรือไม่ก็ได้ เพียงเลือกกดสวิตช์ “Idling Stop” เมื่อออกสตาร์ท และเมื่อหยุดรถนานกว่า 3 วินาที ระบบจะหยุดการทำงานของเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติ เมื่อต้องการขับขี่ต่อก็เพียงแค่บิดคันเร่งเครื่องยนต์จะติดและออกตัวได้ทันทีโดยไม่ต้องสตาร์ทใหม่ จึงให้ทั้งความสะดวกสบาย และยังให้อัตราประหยัดน้ำมันเฉลี่ยที่สูงถึง 55.8 กิโลเมตร/ลิตร (วัดตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40) ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานไอเสียระดับ 6 และรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20

ในส่วนของดีไซน์ ฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป มาพร้อมกับคู่โทนสีใหม่ 3 เฉด 3 สไตล์ น้ำเงิน-เทา, ดำ-เทา, และขาว-เทา ตกแต่งด้วยกราฟิกที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความล้ำสมัยด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยว พร้อมเบาะสีทูโทนลงตัวกับสีรถ, New Sport Head & Tail Light ไฟหน้าและไฟท้ายรูปทรงปราดเปรียว, Alternator/Starter System ระบบสตาร์ทเงียบ นุ่มนวลเหนือชั้น, LCD Digital Meter แผงหน้าปัดพร้อมจอแสดงผลแบบ LCD, พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยครบครันไม่ว่าจะเป็น Combi Brake หรือระบบเบรกนิรภัย, Side Stand Switch ตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อเอาขาตั้งลง, Lock Brake Lever System ไม่ลื่นไถลแม้จอดบนทางลาดชัน, และ Key Shutter กุญแจนิรภัยสองชั้น ให้ความอุ่นใจเป็นสองเท่า

สำหรับแผนงานในการวางจำหน่าย ทางเอ.พี.ฮอนด้า ได้เริ่มวางจำหน่ายฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center แล้วทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้วยราคาเริ่มต้นโดยประมาณที่ 53,000 บาท โดยวางเป้าจำหน่ายไว้ที่ 60,000 คันต่อปี ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก125ไอ ไอดลิงสต็อป ได้ที่เว็บไซต์ www.aphonda.co.th และ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ประมวลภาพกิจกรรม...

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 45826 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :