ฮอนด้า รุกหนักวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ
 
Share  

เปิดแผนส่งนักบิดดาวรุ่งไทยดวลวงล้อเกมอินเตอร์เต็มพิกัด พร้อมหนุน “ฟีม” ต่อปี 6 เกมชิงแชมป์โลก

ฮอนด้าผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ประกาศความยิ่งใหญ่อีกครั้ง แถลงข่าวการส่งนักบิดไทยสู่เกมแข่งระดับนานาชาติมากขึ้น พร้อมสนับสนุนฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ สู่เกมแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ภายใต้ทีมใหม่สัญชาติอิตาลี

อีกครั้งที่ฮอนด้าประกาศความยิ่งใหญ่กลางเมือง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 55 ณ ห้างสยามพารากอน กับงานแถลงข่าวการประกาศนโยบายทางด้านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ของบริษัท เอ.พี. ออนด้า จำกัด โดยฮอนด้าจัดทัพนักแข่งยอดฝีมือของเมืองไทย เตรียมตะลุยเกมแข่งระดับอินเตอร์เนชั่นเนลอย่างเต็มกำลัง ที่นำโดย ฟีมรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ สู่การแข่งขันชิงแชมป์โลกรุ่น โมโต 2 กับทีมชั้นยอดอย่าง Gresini ทีมซัพพอร์ทที่ดีที่สุดของฮอนด้า ให้นักบิดไทยได้รับประสบการณ์ และพร้อมสร้างผลงานกลับสูเมืองไทยในเกมชิงแชมป์โลกซีซั่นนี้

ปีนี้กับความมั่นใจอีกครั้งของฮอนด้า ที่จะส่งทีมมอเตอร์สปอร์ตไทยภายใต้ชื่อ AP Honda Racing ลุยเกมซูเปอร์สปอร์ตระดับเอเชีย ในการแข่งขัน Asia Road Racing Championship 2012 แบบเต็มฤดูกาล ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี. ที่นำโดย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และฐิติพงษ์ วโรกร เป้าหมายเพื่อการคว้าแชมป์รายการ และเป็นการต่อยอดสู่การแข่งขันโมโต 2 ในอนาคต

อีกส่วนในรุ่นเล็กฮอนด้าก็สานฝันให้กับนักบิดดาวรุ่งไทย ด้วยการส่งนักบิดดีกรีแชมป์ประเทศไทย อีก 2 ท่าน เข้าร่วมเกมฮอนด้าดรีมคัพ ที่จะมีการแข่งขันรุ่น โมโต 3 ด้วยเช่นกัน โดยการผลักดันนักบิดไทยอย่าง อภิวัฒน์ วงษ์ธนานนท์ ดีกรีแชมป์ประเทศไทย รุ่นซูเปอร์ไบค์ 1000 และคณาทัต ใจมั่น แชมป์ประเทศไทยรุ่นออโตเมิตก 125 ซีซี.

โดยในส่วนของการแข่งขันดรีมคัพนั้น ก็จะแข่งรวมอยู่ในเกม Asia Road Racing Championship ซึ่งการแข่งขันฮอนด้าดรีมคัพ 250ซีซี. ก็จะใช้รถออนด้า ซีบีอาร์ 250 อาร์ เข้าร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งก็จะเป็นอีกเกมการแข่งขันที่จะเป็นบันไดสำหรับก้าวต่อไปของนักบิดไทยอีกด้วยเช่นกัน

กับปีนี้ที่ถือว่าฮอนด้า รุกหนักในด้านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ หรือระดับนานาชาติ ฮอนด้าเติมเต็มฝันนั้นให้กับนักบิดดาวรุ่งที่มีฝีมือ มีผลงานอย่างต่อเนื่องเสมอมา และด้วยเวลากว่า 25 ปี ที่ฮอนด้าส่งเสริมกิจกรรมด้านมอเตอร์สปอร์ต จนวันนี้ เรามีนักบิดไทยในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติมากขึ้นแล้ว

ขอบคุณ คุณทศพร อาบเมืองซอง
วรพงษ์ โภชนกุล รายงาน

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 3253 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :