Honda Sport Day 2010
สนามที่ 4
วันที่ 13-14 พฤศจิกายน 2553
ณ ลานกิจกรรม บึงแก่นนคร จ.ขอนแก่น

 

ชาวเมืองหมอแคน แห่ร่วมสัมผัสความมันส์จากนักบิดฮอนด้า
และทดลองขับขี่ CBR150R-FI เป็นจังหวัดแรก

กว่าทศวรรษที่ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต ด้วยเจตนารมณ์ที่ยังเข้มแข็งอยู่ตลอดกับการนำกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ มาสร้างสรรค์ให้เยาวชนที่รักการขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะในสายตาของคนส่วนใหญ่จะมองกลุ่มนักบิดนักซิ่งตามท้องถนนในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี ฮอนด้าจึงพยายามที่จะสร้างเวทีให้กับกลุ่มเยาวชนเหล่านี้ได้มีที่ทางในการแสดงออกซึ่งความใฝ่ฝัน ได้เรียนรู้วิธีการขับขี่และมีทักษะที่จะก่อให้เกิดความปลอดภัย เพราะเทคนิควิธีการขับขี่แข่งขันขั้นพื้นฐานนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากเทคนิควิธีการขับขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนน จะมีแตกต่างกันก็เพียงท่าทางของการขับขี่เท่านั้น

กลุ่มเยาวชนที่เข้าร่วมกับกิจกรรม Honda Sport Day จะได้รับการถ่ายทอดวิธีการขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันที่ถูกต้องจากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ของฮอนด้า ซึ่งก็คือนักแข่ง และอดีตนักแข่งฮอนด้านั่นเอง และในการจัดกิจกรรม Honda Sport Day ทุกครั้ง ฮอนด้าก็มิได้ละเลยในเรื่องความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเข้าร่วมในฐานะนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ เข้าร่วมการแข่งขันแรลลี่ เข้าร่วมขับขี่ทดสอบรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ๆ รวมถึงผู้เข้าร่วมชมกิจกรรมทุกๆคนด้วย โดยจะชุดสำหรับใส่แข่งขัน มีมาตรการ กติกาในเรื่องการสวมใส่หมวกกันน็อคและอุปกรณ์ปกป้องสรีระส่วนต่างๆของร่างกาย มีทีมกู้ภัยและพยาบาลอยู่คอยดูแลตลอดตั้งแต่เริ่มจนจบกิจกรรม

กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทางฮอนด้ายิ่งตระหนักถึงน้ำใจที่ทุกท่านได้สนับสนุนด้วยการเลือกซื้อเลือกใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ภายในกิจกรรมจึงมีทั้งการเปิดให้บริการตรวจเช็คเครื่องยนต์และบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษ และยังได้ชื่นชมสาวสวยในท้องถิ่น ที่สมัครเข้าร่วมประชันความสวยและความสามารถในการประกวด Miss Honda Sport Day ที่ผู้ได้รับตำแหน่งยังได้รับโอกาสพิเศษนอกเหนือจากเงินรางวัลและถ้วยเกียรติยศ เข้าคัดเลือกเป็น Honda Angel ประจำบูธฮอนด้าในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2011

ซึ่งล่าสุดกับกิจกรรม Honda Sport Day 2010 ได้เดินทางไปจัดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทางภาครัฐในท้องถิ่น คือ องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในจังหวัดขอนแก่น คือ บริษัท ขอนแก่น เอส.พี. มอเตอร์ จำกัด, บริษัท ห้างโอวเปงฮง จำกัด, บริษัท แก่นนครยานยนต์ จำกัด, บริษัท ไทยมอเตอร์ไบค์ ขอนแก่น จำกัด, บริษัท เจริญวัฒนามอเตอร์ จำกัด และ ร้านพรพิวัฒน์ยานยนต์ ขอนแก่น อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับรถจักรยานยนต์ คือ ยางรถจักรยานยนต์IRC, โซ่ D.I.D, หัวเทียน NGK, โช้คอัพ GAZI, น้ำมันหล่อลื่น NIPPON OIL และ IDEMITSU

พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก ดร.พงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน โดย คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร, คุณวิวัฒ เลิศผาติ ผู้จัดการฝ่ายขายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ คุณสมคิด ศรีสมยศ ผู้จัดการแผนกมอเตอร์สปอร์ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้การต้อนรับ

ด้วยทำเลสถานที่จัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ บึงแก่นนคร อันเป็นศูนย์รวมของชาวขอนแก่นแห่งหนึ่ง จึงมีผู้ให้ความสนใจเข้าชมและร่วมกิจกรรมกับฮอนด้าอย่างล้นหลามเกินคาดหมายกว่าทุกครั้งที่เคยจัดมา และในกิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นจังหวัดแรกที่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR150R-FI รถสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดของเมืองไทย ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีและรูปทรงที่ล้ำสมัย

ผลการประกวด Miss Honda Sport Day

อันดับ 1 น.ส.ณัฏยา มั่นแก้ว เบอร์14
อันดับ 2 น.ส.ดลพร ภู่ทองอ่อน เบอร์13
อันดับ 3 น.ส.อารยา ชาสิงห์แก้ว เบอร์16
อันดับ 4 น.ส.พลอยมุนินทร์ นันทโพธิ์เดช เบอร์20
อันดับ 5 น.ส.เจนจิรา อ้วนวิจิตร เบอร์10

ผลการแข่งขัน
รุ่นHonda Super Star Super Motard

1.ชาคริต รุ่งสุวรรณ เบอร์51
2.อลงค์กต พินโปน เบอร์52
3.อานนท์ เทพลิบ เบอร์1
4.อรุณกรุง พินโปน เบอร์53
5.ธนโชติ เจริญยิ่งไพศาล เบอร์9

รุ่นHonda Click-I ดาวรุ่งทั่วไป

1.สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง เบอร์60
2.นครินทร์ พจนปริญญา เบอร์79
3.จิตรภณ อำนาจ เบอร์68
4.ภูสิทธิ์ เชื้ออิสาน เบอร์74
5.ยุทธภูมิ รุ่งเรือง เบอร์72

รุ่นHonda Click-I ท้องถิ่น

1.คณาทัต ใจมั่น เบอร์60
2.เจษฎาพงศ์ ดวงอินทร์ เบอร์69
3.เจริญชัย ขำเข้ม เบอร์71
4.ภูเบศน์ เหมี่ยงสันเทียะ เบอร์65
5.อภิเดช บุญศรี เบอร์63

รุ่นHonda Wave-I ท้องถิ่น

1.คณาทัต ใจมั่น เบอร์60
2.วัชรากร พจนปริญญา เบอร์67
3.เก่งยุทธ คนตรง เบอร์65
4.เอกลักษณ์ เตสังข์ เบอร์79
5.เจริญชัย ขำเข้ม เบอร์71

รุ่นHonda Wave-I ดาวรุ่งทั่วไป

1.สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง เบอร์60
2.ยุทธภูมิ รุ่งเรือง เบอร์79
3.ภูสิทธิ์ เชื้ออิสาน เบอร์61
4.นครินทร์ พจนปริญญา เบอร์66
5.วัชรากร พจนปริญญา เบอร์69

ประมวลภาพกิจกรรม...
   

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 3298 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :