ฮอนด้า (เกริกไกร) พร้อมรับนโยบายกระทรวงพลังงาน
นำสมาชิกร่วมขบวนคาราวาน I LOVE GASOHOL 91
 

ฮอนด้า ร่วมขานรับนโยบาย ของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงานร่วมรณรงค์ส่งเสริมผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าให้กันมาใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล 91 ทดแทนน้ำมันเบนซิน ล่าสุดนำขบวนผู้ใช้รถฮอนด้าโคราช ร่วมร้อยคันตั้งขบวนรณรงค์ตามโครงการ I LOVE GASOHOL 91 ของกระทรวงพลังงานโดยมี ท่านรัฐมนตรีกระทวงพลังงาน นาแยพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล เป็นผู้นำขบวนรณรงค์ ที่จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

กระทรงพลังงานได้ร่วมมือกับแกรมมี่ จัดกิจกรรมคอนเสิร์ต “รวมพล คนใช้โซฮอล 91” ซึ่งเป็นโครงการนำร่องตามแคมเปญ I LOVE GASOHOL ที่ใช้กลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ใช้รถจักรยานยนต์ 4 จังหวะให้หันมาใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล 91 แทนน้ำมันเบนซิน โดยครั้งแรกของโครงการนี้ ได้คัดเลือกจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นจังหวัดที่มียอดการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์สูงสุดของภาคอีสานในปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะมีศักยภาพในการช่วยเพิ่มปริมาณการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ได้มากขึ้น

นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมต.กระทรวพลังงาน ได้เปิดเผยว่า “กระทรวงพลังงานพยายามส่งเสริมให้ประชาชนหันมาพลังงานทดแทนกันมากขึ้น ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญประการหนึ่งของกระทรวง และหนึ่งในนโยบายสำคัญของกระทรวงก็คือการผลักดันให้ประชาชนหันมาใช้น้ำมันแก๊สโซฮอลทดแทนน้ำมันเบนซิน และในโครงการ I LOVE GASOHOL 91 จะเน้นประชาสัมพันธ์ไปที่กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 4 จังหวะเป็นกลุ่มหลัก ซึ่งการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล 91 จะก่อให้เกิดผลดีแก่ประเทศไทยคือ เป็นการช่วยลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศและเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรที่นำพืชผลทางการเกษตรมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตเอทานอลสำหรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ โดยได้เริ่มโครงการนำร่องในจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากมีปริมาณตัวเลขจดทะเบียนรถจักรยานยนต์กับกรมการขนส่งทางบกสูงถึง 573,590 คัน (ถึงวันที่ 31 ธ.ค.51) ซึ่งมากที่สุดของภาคอีสาน”

นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ)กล่าวว่า “การเลือกใช้กลยุทธ์ MUSIC MARKETING มาเป็นเครื่องมือในการรณรงค์จะสร้างกระแสความตื่นตัว ในโครงการได้มีการใช้พรีเซ็นเตอร์ มาเป็นตัวแทนสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายให้เกิดการรับรู้และจดจำจนมีการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 ทดแทนน้ำมันเบนซิน จึงได้เลือก อาร์ เดอะสตาร์และเป้ย ปานวาด มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการและศิลปินร็อกบิ๊กแอสมาแสดงคอนเสิร์ตในงานรวมพลคนใช้โซฮอล 91 คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายอย่างล้นหลามแน่นอน”

สำหรับภายในงานซึ่งจัดขึ้นที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ได้มีกิจกรรมหลัก ๆ คือ ฟรีคอนเสิร์ตบิ๊กแอส วงดนตรีร็อคชื่อดังของแกรมมี่ และกิจกรรมการเสวนาภาษาโซฮอล 91 กับอาจาร์ยพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้เชี่ยวชาญในด้านยายนยนต์ชื่อดังและกิจกรรมคาราวานรวมพลคนใช้โซฮอล 91 ซึ่งมีท่านรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล เป็นผู้นำขบวนคาราวานร่วมกับศิลปินในเครือแกรมมี่ ได้แก่ วงบูดาเบส,เตชิน ชยุติ,ต้น-เม เดอะสตาร์,เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์,เบลล์ ไชน่าดอลล์,ญาญ่าญิ๋ง,ไรอัน เจทท์และโบว์ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ พร้อมทั้งสมาชิกฮอนด้าเกริกไกรคลับ ที่เดินทางมาร่วมรณรงค์ในครั้งนี้อย่างคับคั่งร่วมร้อยกว่าคัน

ประมวลภาพบรรยากาศ...
     

 
 

copyright © A.P.Honda Co.,Ltd. : ( จำนวนคนอ่านข่าวทั้งสิ้น 2562 ครั้ง)

ผู้เข้าชมหน้ากิจกรรม :